Macaron là một loại bánh ngọt dựa trên bánh trứng đường. Ngoài lòng trắng trứng đánh lên, macaron còn được làm từ các nguyên liệu khác như đường bột, đường hạt và màu thực phẩm, nhờ vậy mà bánh trông vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
Loại bánh này đặc trưng bởi 2 miếng bánh tròn kẹp giữa phần nhân bao gồm ganache, bơ hoặc mứt. Khi chạm tay vào, vỏ bánh cho cảm giác hơi gợn nhám nhưng nhìn chung, quan sát bằng mắt thường thì bề mặt bánh trông khá phẳng.
Xét về kết cấu, vì độ ẩm của bánh nhẹ nên bánh tương đối mềm, khá dễ tan chảy khi cho vào miệng. Ngoài ra loại bánh này còn rất xinh xắn với nhiều màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng đa dạng từ những vị truyền thống như socola, kem bơ đến lạ miệng như hoa quả, matcha hay nhân kem lạnh.
Vui lòng đặt bánh trước 2-3 ngày cho bánh Macaron.